Tigger Sound

ห้องโชว์กิจกรรม นันทนาการ และงานอดิเรกของเพื่อนสมาชิก
=> โชว์ กิจกรรมยามว่าง จากสมาชิกทิกเกอร์ซาวด์ => ข้อความที่เริ่มโดย: chadagos ★★★ ที่ มิถุนายน 04, 2012, 01:48:30 am

หัวข้อ: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: chadagos ★★★ ที่ มิถุนายน 04, 2012, 01:48:30 am
ดูกันเลยครับ ไปทำบุญไหว้พระหน่วยงานจัดงานก่อนวันวิสาฯ

(http://tiggersound2.com/upload/imagesMember/2012/06/04/759_1338763658.jpg)
หัวข้อ: Re: ยามว่างทำไปร้องเพลงไป............
เริ่มหัวข้อโดย: เลขาฯ พรมม์ ที่ มิถุนายน 04, 2012, 09:03:19 am
สาธุ... อายุหมั้น ขวัญยืน เงินทองไหลมาเทมา  smileyy
หัวข้อ: Re: ยามว่างทำไปร้องเพลงไป............
เริ่มหัวข้อโดย: chadagos ★★★ ที่ มิถุนายน 07, 2012, 12:33:33 pm
สาธุ... อายุหมั้น ขวัญยืน เงินทองไหลมาเทมา  smileyy

ขอให้สมพรปากสักครั้งเถอะครับพี่ปีนี้หนักจริงๆ วันก่อนเจอพีชาญชัย(บ้านดนตรี)ที่โรงพยาบาลสวนดอก(ศรีพัฒน์) ผมพาภรรยาไปรักษาอาจารย์แพทย์ทั้ง 7-8 ท่านรักษาป่านนี้ภรรยาผมออกมาอยู่บ้านแล้วก็อาการไข้ยังมีอยู่คุณยังหาสาเหตุไม่ได้ สรุปนอนโรงพยาบาลวันที่ 17 พ.ค.ออก 1 มิ.ย.15 คืน ให้ยา 14 วันฉีดยา 42 เข็มวันละ 3 เข็ม หมดเงินไป 133,569 บาทครับ ถ้าภรรยาผมอยู่ดีสบายจะเล่นดนตรีแก้บนสัก 2 วัน ช่วงนี้เหนื่อยสุดๆ ครับต้องคอยไปพบแพทย์ตามนัดตลอดครับผม

(http://tiggersound2.com/upload/imagesMember/2012/06/07/759_1339047559.jpg)
(http://tiggersound2.com/upload/imagesMember/2012/06/07/759_1339047582.jpg)
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ หน่วยงานจัดงานก่อนวันวิสาฯ
เริ่มหัวข้อโดย: เลขาฯ พรมม์ ที่ มิถุนายน 07, 2012, 07:16:10 pm
มันขนาดนั้นเลยหรือพี่
เป็นอันว่าโบนัสปีนี้ไม่ต้องทำอะไรเลย
ขอให้ดีวันดีคืนนะครับ
ฝากบอกพี่แกด้วย ถ้ามีโอกาส
จะมาคาราวะถึงที่เลย
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ หน่วยงานจัดงานก่อนวันวิสาฯ
เริ่มหัวข้อโดย: chadagos ★★★ ที่ มิถุนายน 07, 2012, 11:37:18 pm
มันขนาดนั้นเลยหรือพี่
เป็นอันว่าโบนัสปีนี้ไม่ต้องทำอะไรเลย
ขอให้ดีวันดีคืนนะครับ
ฝากบอกพี่แกด้วย ถ้ามีโอกาส
จะมาคาราวะถึงที่เลย


ด้วยความขอบคุณยิ่งครับพี่ดาบ ดีที่ทำงานออกให้ทุกบาททุกสตางค์ และไม่ได้เสียส่วนต่างสักบาทครับ ถ้างั้นจะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายให้โรงพยาบาลครับ ที่ทำงานเขาดูแลตรงนี้ดีมากๆ ที่สุดแล้ว ส่วนพี่ชาญชัยถ้าพบจะบอกให้ครับผม
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: บ้านดนตรี ที่ มิถุนายน 12, 2012, 10:07:55 pm
..หลังจากเจอกันวันก่อนคุยให้ผมฟังว่า ตอนนี้อาการดีแล้วกำลังจะได้กลับบ้าน ก็นึกว่าหายดี มีสุขภาพแข็งแรงแล้ว..มาวันนี้ส่งจ้อความส่วนตัวมาหาผมว่าหมดเงินไปแสนสาม หมอยังหาสาเหตุของโรคไม่เจอ ยังมีไข้อยู่อีก...
...แสดงว่าที่ผ่านมายังวินิจฉัยโรคไม่ได้..
...ก็ขอชี้แจงว่า ในปัจจุบันนี้ใน รพ. สวนดอก ( รวมทั้งรพ.สังกัดคณะแพทยศาสรตร์ มหาวิทยาลัยอื่นๆ  ทุกแห่ง) จะมีการให้บริการ 2 แบบซ้อนกันอยู่คือ
  1). ส่วนที่ให้บริการตรวจ รักษา ประชาชนทั่วไปที่ใช้สิทธิ สวัสดิการของรัฐ เช่น ข้าราการ+รัฐวิสาหกิจ  สิทธิบัตรทอง 30 บาท คนไข้พระบรม คนพิการ คนสูงอายุ ฯลฯ แบบนี้คุณเลือกหมอไม่ได้ ต้องเป็นไปตามระบบ ระเบียบ ( รวมทั้งเป็นไปตามยะถากรรม) เจอหมอดี เก่งก็โชคดี เจอหมอแบบหมอซ้ง-ด๊อกเตอร์สติเฟื่องก็ถือว่าซวย เป็นกรรมของคุณไป
  2). ส่วนที่เป็นสถานบริการพิเศษ ที่เป็นทางเลือกให้คนที่มีเงิน สามารถจ่ายค่ารักษาบางส่วนที่ไม่สารมารถเอาไปเบิกคืนจากรัฐ หน่วยงานได้คือค่าบริการของแพทย์ พยาบาล ค่าห้องพิเศษ ค่าอาหาร ค่ายา+อุปกรณ์นอกบัญชียาหลักฯลฯ ..แต่แบบนี้จะได้รับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์แพทย์ คุณก็ต้องรู้ และเลือกว่าเป็นโรคอะไร อาจารย์คนไหนชำนาญโรคนี้...และค่าต่างๆก็ไม่ใช่ถูกๆแบบที่คุณชฎากรเจอมานั่นแหละครับ..แบบนี้ผมมองว่า
......2.1  เป็นการวางแนวทางหากินให้กันเอง เพราะอาจารย์หมอทั้งหลายใช้วัน-เวลาราชการนั่นแหละไปทำมาหากินที่สถานบริการพิเศษ
......2.2. เป็นวิธีการหารายได้เข้ามหาวิทยาลัยที่ออกนอกระบบราชการ รายได้สุทธิมหาวิทยาลัยจะได้จากกำไรของผลประกอบการหลังจากหักค่าหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ค่าน้ำ ไฟ ยา เวชภัณฑ์ จิปาถะ ฯลฯ หมดแล้ว

....ผมไม่รู้ว่าคุณชฎากรไปตรวจแบบไหน อย่างไร อาจารย์คนไหน ..เพราะผมอยู่ฟาก รพ.สวนดอกที่ให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป แต่ภรรยาคุณชฎากรณืไปรักษาที่สถานบริการพิเศษศรีพัฒน์..มันคนละสายงานกัน
..แต่จากที่ได้พูดคุยกันมาผมกำลังคิดว่าภรรยาคุณชฎากรณ์น่าจะเป็นโรคประเภทโรคซับซ้อน ที่เกี่ยวกับความผิดปรกติของระบบภูมิต้านทานในตัวเอง ( เป็นความคิด คาดการณ์ของผมเอง)..ถ้าเป็นโรคประเภทนี้จะต้องไปปรึกษา รักษา กับแพทย์ผู้เชี่ยวทางด้านนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง ในรพ. สวนดอกก็มีหลายท่าน..ยังไงๆลองโทรมาคุยกับผมดูนะครับ.อาจจะช่วยแนะนำให้เป็นประโยชน์ได้ครับ..
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: chadagos ★★★ ที่ มิถุนายน 14, 2012, 09:35:58 am
ขอบคุณพี่ชาญชัยฯ มากๆ ที่ให้คำแนะนำมาครับ ตึกศรีพัฒน์ฯ จะรักษาเฉพาะประชาชนทั่วไป พนักงานรัฐฯ และข้าราชการ ส่วนบัตรทองไม่รับครับ คิดง่ายๆ ค่าหมอรายละ 200 บาทขาดตัว ผมเคยตำหนิหมอหลายครั้งแล้วและก็แรงมาก อยากรู้หลังไมค์ครับ ส่วนหมอก็ไม่ใช่หมอเด็กๆ หรือหมอจบใหม่ครับ พอสังเขปดังนี้ครับ
(http://tiggersound2.com/upload/imagesMember/2012/06/14/759_1339640139.jpg)
รศ.ผศ.นันทนา  กสิตานนท์              โรคข้อ รูมาติซั่ม
นพ.เอกรัฐ  รัฐฤทธิ์ธำรง                   โรคเลือด
ผศ.นพ.ธเนศ  ชิตาพนารักษ์             ทางเดินอาหาร,ตับ
ศ.พญ.สมสงวน  อัษณคุณ                 จุกษุแพทย์,ตา
ผศ.พญ.รมณีย์  ชัยวาฤทธิ์                 ระบบโรคติดเชื้อ
พญ.ผกามาศ  พสกภักดี                     ระบบประสาทและสมอง
ผศ.นพ.จารึก  หาญประเสริญพงษ์    ระบบหู คอ จมูก
เอาแค่นี้ก่อนที่จริงทั้งหมด 16 หมอครับผม แต่หาโรคไม่เจอ ทั้งเจาะน้ำไขสันหลัง CT SCAN , X RAY ทั้งตัว MRI  มะเร็ง,HIV โรคภุมิแพ้ตนเอง (SLE)ก็ไม่มีครับ อาการไข้สูง 39.8 ประมาณนี้บ่อยครั้งหมอหาสาเหตุไข้ไม่เจอครับผม
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: อาทิตย์ลำพูน ที่ มิถุนายน 24, 2012, 04:58:35 pm
ขอให้สุขภาพดีขึ้น สุขสบาย เร็วๆครับ
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: siripan2513 ที่ มิถุนายน 25, 2012, 02:59:55 pm
ส่งกำลังใจ ครับ

 smileyy
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: chadagos ★★★ ที่ มิถุนายน 25, 2012, 05:35:49 pm
ขอบคุณพี่ๆ ทุกท่านที่ให้กำลังใจครับ ถ้าว่างงาน ลาบาง หยุดพักผ่อนบ้าง ไปส่งภรรยารักษาที่ลำปาง ไปกลับ เจ้าซิตี๊ครั้งละ 600 บาท ส่วนเจ้าดราก้อนอาย ครั้งละ 500 บาท ครับเหนื่อยมากช่วงนี้ครับผม
(http://tiggersound2.com/upload/imagesMember/2012/06/25/759_1340633727.jpg)
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: เลขาฯ พรมม์ ที่ มิถุนายน 25, 2012, 11:33:35 pm
ยาวที่สุดคือ  ชีวิต
สั้นที่สุดก็คือ ชีวิต

หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: KBC ที่ มิถุนายน 26, 2012, 12:47:29 pm
ความอดทนเป๋นสิ่งขมขื่น  แต่...ผลหวานชื่นเสมอครับ
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: อำนาจ ที่ มิถุนายน 27, 2012, 09:25:04 am
หายวันหายคืน สุขสภาพแข็งแรงเร็วๆครับ
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: chadagos ★★★ ที่ มิถุนายน 28, 2012, 01:09:15 am
ขอบคุณมากๆ ทุกเสียงทุกสายครับผม
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: น้าบรรณ ที่ มิถุนายน 28, 2012, 01:36:40 am
อโรคยา ปรมา ลาภา  เจ็บไข้ได้ป่วย เป็นเรื่องปรกติ ของมนุษย์โลกอยู่แล้ว  ขอให้หาย เอาใจช่วยครับ
หัวข้อ: Re: ไปทำบุญไหว้พระ สะเดาะเคราะห์
เริ่มหัวข้อโดย: chadagos ★★★ ที่ มิถุนายน 29, 2012, 03:52:11 pm
อโรคยา ปรมา ลาภา  เจ็บไข้ได้ป่วย เป็นเรื่องปรกติ ของมนุษย์โลกอยู่แล้ว  ขอให้หาย เอาใจช่วยครับ
ขอบคุณมากๆ ครับตอนนี้กำลังหาโอกาส ฉลองรับขวัญภรรยาหาป่วยอยู่ครับผม