เอ....ตกลงว่าเครื่องที่ลงใว้ เป็นเครื่องหิ้ว รึ เครื่องศูนย์ อะคับ ถ้าเป็นเครื่องศูนย์ น่าจะส่งที่ศูนย์บูเซ่ นะครับ

...ที่จริงกระทู้นี้ ผู้เสียหายควรชี้แจงให้ชัดเจนว่าสิ่งที่เกิดขึ้น มันเกิดจาก ผู้ผลิตที่ไม่ได้ออกแบบระบบป้องกัน หรือผู้ใช้ไม่ระมัดระวังในการใช้งาน มิกซ์ดิจิตอลทุกตัวในคู่มือเขียนไว้ชัดเจนเกี่ยวกับระบบกราวด์ที่ต่อร่วมเพื่อป้องกันไฟรั่วหรือลูปของเฟสลงกราวด์อาจจะทำให้เครื่องเสียหายได้ ตรงนี้เขียนไว้ชัดเจน และก็จะพังทุกตัวถ้าเกิดอาการไฟรั่วแบบนี้ ไม่ใช่แค่มิกซ์ที่จะพัง ระบบต่อร่วมที่กรสวด์ไม่ดีหรือไม่มี ไหม้ทุกตัวรับประกันได้..
...แต่จากข้อความนี้ ....
สัญญาน OB มีไฟย้อนเข้ามา บอร์ดไหม้ ไหม้ช่องเดียว หายไป 8 ch. เลยครับ สไลด์ก็เสียง่ายมาก มิกซ์เพิ่งเข้ามาไม่ถีงปีเลย เปลียนสไลด์ เป็นว่าเล่น ชื้นก็ไม่ได้ ร้อนมากไม่ได้ แฮ้ง ไม่รู้ว่าฝรั่งเค้าออกแบบมาไว้ให้เด็กๆเล่นกันหรือเปล่า เด็กเห็นเด็กชอบไฟมันสวย พวกเราเอามาใช้เป็น PA กัน สมน้ำหน้าตัวเองจริงๆๆๆๆ
การเจาะจงเขียนข้อมูลให้ผู้อื่นได้อ่าน อาจก่อเกิดความเสื่อมเสียให้กับผู้แทนจำหน่ายได้ กฎต่างๆในเวปมีอยู่แล้วนะครับ เรื่องการให้ข้อมูลผิดพลาด สินค้าของท่านยังไม่ถึงปีและรุ่นนี้เปิดตัวมาแค่ 7-8 เดือนเท่านั้น ถ้าสินค้าเป็นของผู้นำเข้าท่านสามารถเคลมประกันได้ทุกกรณีที่เสียครับ นี่คือข้อดีของการซื้อสินค้าที่นำเข้าถูกต้อง แต่ถ้าสินค้าของท่านเป็นเครื่องหิ้วหรือนำเข้ามาเอง ท่านก็ต้องรับผิดชอบกับความเสียกายที่เกิดขึ้นเองครับ ตรงนี้ท่านน่าจะเข้าใจ..
..แต่อย่างที่ท่านบอก สินค้า 7 เดือน สไลท์เสียเป็นว่าเล่น ชื้นก็ไม่ได้ ร้อนก็ไม่ได้ คำพูดตรงนี้ยังไงท่านต้องพิสูตรนะครับ มันเป็นคำพูดที่ทำให้ ผู้ผลิดและจำหน่ายเสียหายได้ ยี่ห้ออื่นๆที่เป็นดิจิตอลสไลท์ก็ยังคงใช้งานกันมาเป็น สิบๆปี เห็นบางเครื่องก็ยังคงใช้งานดีอยู่ แต่ที่ท่านบอก ท่านเปล่ยนสไลท์เป็นว่าเล่น จริงหรือครับ แล้วอะหลั่ยที่เปลี่ยนท่านเอามาจากไหน ลองเอารูปมาลงให้เพื่อสมาชิกดูหน่อยก็ดีนะครับสำหรับตัวที่เสีย จะได้สร้างความเชื่อถือเกี่ยวกับข้อมูลของท่านที่นำมาเปิดเผยเพื่อให้ทางผู้ผลิดนำไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป..
...การที่ผมตอบกระทู้นี้ไม่ได้มีเจตนาจะเข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดนะครับ แต่อยากจะให้ทุกอย่างประจักรต่อความจริงกับกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดผลดีและผลเสียต่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ดีก็คือดี ไม่ดีก็คือไม่ดี เท่านั้นเอง สินค้าทุกชนิดดีหมดไม่ได้ และ เสียหมดก็ไม่ได้เช่นกัน อาจมีข้อผิดพลาดจากผู้ผลิดตรงนี้ก็เอามาแชร์กันได้เพื่อก่อเกิดความรู้ในการเลือกสรร สินค้าต่อไป และทางผู้ผลิตเมื่อทราบถึงปัญหา เขาก็จะได้เอาไปปรับปรุงแก้ไขให้มันดีขึ้นๆไป หวังว่าทุกท่านที่อ่านคงเข้าใจ..
..เจ้าของกระทู้อย่าลืมแจ้งกับเพื่อนๆสมาชิกด้วยนะครับ ว่าสินค้าของท่านนำเข้ามาเองหรือซื้อจากตัวแทนจำหน่ายและทำไมท่านถึงไม่ยอมเข้าศูนย์เพื่อขอรับการประกันในการเคลมสินค้า ผมเองซื้อเพาเวอร์แอมป์มาตัวหนึ่งเกือบ 3 หมื่นบาทแค่ไฟค้างและสินค้าก็ซื้อต่อมาอีกทีในเวป และผมบอกผู้ขายว่าเดี๋ยวผมจะเคลมเอง เพียงแค่ 1 อาทิตย์ทางตัวแทนจำหน่ายส่งสินค้าให้ผมแบบแกะกล่องใหม่ๆมาให้ 1 ตัว โดยไม่คิดค่าเสียหายแต่อย่างใดแม้ว่าสินค้าที่ผมซื้อมาไม่ได้ซื้อจากเขามาโดยตรงเป็นมือสองอีกตางหาก เขายังรับผิดชอบสินค้าของเขาโดยที่เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย..
...นี่คือการซื้อสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่ายครับ...