ผู้เขียน หัวข้อ: Minorfood กรุ๊ฟ  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

unyana

  • บุคคลทั่วไป
Minorfood กรุ๊ฟ
« เมื่อ: กันยายน 08, 2019, 03:01:29 pm »
Minor food แบรนด์ไทย เป็นตัว แบรนด์ ไมเนอร์ ฟู้ด ซึ่งเป็นแบรนด์ แฟรนไชส์ ไมเนอร์ ฟู้ด ในประเทศไทยและร้านอาหารพิซซ่า ในประเทศไทย เป็นธุรกิจ ไมเนอร์ ฟู้ด ที่มีประวัติอันยาวนาน และเป็นประวัติ ไมเนอร์ ฟู้ด ที่พนักงานทุกคนภาคภูมิใจ
ไมเนอร์ กรุ๊ฟ ธุรกิจข้ามชาติได้เปิดดำเนินการในประเทศไทยมานานกว่า 5 ปี มีสินทรัพย์นับฟมื่อนล้านบาท มีพนักงานร่วมในธุรกิจโดยการเป็นลูกจ้างและผูบริหารร่วมหมื่นคน มีธุรกิจครอบคลุมทั้งร้านอาหาร ร้านพิซซ่า โรงแรง 4 ดาวและ 5 ดาว รวมทั้งยังเป็นผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์เพื่อการประกอบอาหารอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะร้านอาหารที่เป็นของตัวเอง และอยู่ในระบบแฟรนไชส์อีกมากมาย เช่น เดอะพิซซ่า คอมปะนี ร้านพิซซ่าสัญชาติไทยแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย, สเวนเซ่นส์ ร้านไอสกรีมที่มีระดับ, ซิซซ์เล่อร์ ร้านอาหารจานด่วน ที่มีทั้งสเต็กและสลัดให้ฟรีตลอลเวลา, แดรี่ ควีน ร้านไอศกรีม ระดับที่ทุกคนสามารถซื้อได้, เบอร์เกอร์ คิง ร้านแฮมเบเกอร์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร และ เดอะ คอฟฟี่ คลับ ร้านอาหารระดับกลางที่จำหน่ายอาหารและกาแฟที่มีระดับ
นอกจากนี้ไมเนอร์ กรุ๊ฟ ยังร่วมทุนกับธุรกิจต่างประเทศ เพื่อเปิดศูนย์กระจายสินค้าที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย เพื่อการรองรับความเจริญของเขตเมืองในอนาคต ซึ่งเป็นคลังสินค้าที่ใหญ่ และทันสมัยที่สุด โดยมีรายละเอียด ดังนี้
เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป โดย นายวิลเลียม อี ไฮเน็คกี้ ประธานบริหาร และ  นายพอล เคนนี่ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายลินซีย์ ฟอกซ์ ผู้ก่อตั้งบริษัทลินฟอกซ์ ออสเตรเลีย และ นายเจมส์ อัลแมนด์ กรรมการผู้จัดการของ บริษัทลินฟอกซ์ โลจิสติกส์ ประเทศไทย ได้ร่วมกันทำพิธีเปิดศูนย์กระจายสินค้าที่ทันสมัยที่สุดแห่งใหญ่ของ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ตั้งอยู่ที่ถนนบางนาตราด กม.19 ซึ่งเป็นศูนย์กระจายสินค้าที่พร้อมศักยภาพสามารถรองรับการเจริญเติบโตของผู้บริโภคในอนาคต
ในการก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าที่ทันสมัยแห่งนี้ ใช้ระยะเวลามากกว่า 1 ปีเพื่อให้ได้ศูนย์กระจายสินค้าที่สวยงาม สะดวกและทันสมัยที่สุด และ เพื่อให้เป็นการรองรับความเจริญเติบโตของเดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป สมกับการเป็นผู้นำในธุรกิจร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียด้วยร้านอาหารกว่า 1,000 ร้านในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เล่อร์, แดรี่ ควีน, เบอร์เกอร์ คิง และ เดอะ คอฟฟี่ คลับ คลังสินค้าใหม่แห่งนี้ได้รับการออกแบบเพื่อลดความเสี่ยงจากเหตุน้ำท่วมเมื่อปี 2554 ซึ่งถือเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งใหญ่ที่ชาวไทยได้เผชิญหน้า
จากอดีตที่ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ต้องปิดคลังสินค้าที่บางปะอิน ลงชั่วคราว เนื่องจากน้ำท่วม โดยการก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าใหม่นี้ ได้ทำงานร่วมกับทีมงานซัพพลายเชน ของ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป และทีมงานของบริษัทลินฟอกซ์ ทำการวางแผนงาน และ ออกแบบสิ่งต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมไปถึงการบริหารคลังสินค้าด้วยระบบ SAP eWM เพื่อการจัดการที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้คลังสินค้าแห่งใหม่ซึ่งประกอบด้วยทีมงานมากกว่า 200 คน และอุปกรณ์ในการเคลื่อนย้ายสินค้าชั้นนำมากกว่า 47 ชิ้น การขยายพื้นที่คลังสินค้า ของ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ปในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นขยายศักยภาพแล้ว ยังเป็นการเน้นเรื่องการประหยัดพลังงานด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานผ่านระบบที่ทันสมัยและคำนึงถึงความปลอดภัยของอาหารเป็นสำคัญ
 

พูดคุย-สอบถาม คลิก