เย็นนี้มีคิวต้องวางเครื่องเสียงที่เวทีมวย ตอนดึกเดี๋ยวมีรูปมาฝาก
ก่อนชมมวย มีย้อนหลังนิดนึง งานช่วงวันที่ 3-5 มี.ค. 55
รำวงย้อนยุคที่บ้านแม่ตาว อ.แม่สอด 2 คืน 3-4 มีบรรยากาศช่วงเดินทางมาฝากนิดหน่อย ขึ้นไปตอนบ่ายครับเจอนี่เลย


รถบรรทุกขนาดหกล้อ ไม่รู้ยังไง พากันกอดคอลงข้างทางซะงั้น คันนึงรถเปล่า คันนึงบรรทุกต้นไม้ มุ่งหน้าเข้าแม่สอด
เพิ่มเติมข้อมูลนิดนึงครับ ทางขึ้นแม่สอดในปัจจุบันกำลังขยายผิวจราจรในหลายจุด ส่วนเดิมๆก็จะมี 4 ช่องบ้าง 3 บ้าง หรือที่แคบๆก็มีแค่ 2 ช่องจราจร รถบรรทุกหนักเวลาขึ้นดอยเขาจะวิ่งชิดเส้นใน แล้วค่อยคลานขึ้น ดังนั้นเวลารถเล็กจะแซงก็ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างพิเศษในกรณีที่ช่วงนั้นมี 2 ช่องจราจร หรือถ้าช่วงนั้นช่องจราจรซ้ายสุดมีอยู่
ก็จะตบไฟเลี้ยวข้างซ้าย หรือปีบแตร แล้วก็แซงทางซ้ายไปเลย
ขากลับเจออีกจุด (ปลายตีนดอยรวก) ลูกหลงแม่

คือเจอเหตุการณ์ตอนขากลับ ลูกพ่วงสบัดหลุดจากตัวแม่ (สงสัยไม่อยากเข้ากรุงเทพ) กว่าจะเก็บกู้ได้บ่ายของอีกวัน (ถ่ายตอนขาขึ้นของวันที่ 4 กำลังเก็บกู้ตัวลูก)

เสร็จจากรำวงย้อนยุคที่แม่ตาว แม่สอด เก็บของเข้าบ้าน ตี 4 ของวันที่ 5 มี.ค. อาบน้ำอาบท่า ไม่กล้านอนกลัวนอนยาว รีบตีรถเข้าสุโขทัย รับงาน งานแต่งงานที่ อ.บ้านด่านลานหอย เช้าอันสดชื่น (รึเปล่าเนี่ย)

ง่วงมากงานกลางวัน มองอะไรก็ไม่สวยงาม นักร้อง น้องๆแด๊นซ์ เขียวๆดำๆยังไงก็ไม่รู้ เลยขี้เกียจถ่ายถาพ
เสร็จจากบ้านด่านลานหอย บ่ายสองกว่าๆ เก็บเครื่องดนตรี เพาเวอร์ มิกซ์เครื่องปรุง มุ่งหน้าเดินทางกลับตาก รีบไปอีกงาน ปากทางเขื่อนภูมิพล อ.สามเงา งานแต่งงานอีกแล้วครับ กำหนดเล่น หกโมงเย็น น้องๆคอนวอยชุดนึงเก็บเวที ตู้ ที่ลานหอย อีกชุดนึงเข้าติดตั้งที่สามเงาตั้งแต่ตอนเที่ยงๆ
ถึงงานตามเวลาที่กำหนด แดดล่มลมตกแขก (ฝรั่ง) เริ่มทยอยมา

นั่งกันไปเพลินๆ ยังไม่ได้ลงอาหาร ทางโต๊ะจีนยังเตรียมไม่แล้วเสร็จ เจ้าภาพเดินมากระซิบบอก ให้ทางเครื่องเสียงเปิดเพลงคลอไปเบาๆก่อน ตายหล่ะหว่าตรู ก็เครื่องปั่นยังมาไม่ถึงเหมือนกัน

นั่งชมพระจันทร์กันไปก่อนเด้อครับเด้อ 5 5 5

เลยต้องเดินหลบไปหลังเวที หาอะไรอร่อยๆกินดีกว่า นี่ข้างหลังเวทีกำลังอร่อยกันเลยทีเดียว

มืดขนาดนี้เครื่องปั่นไฟยังไม่มา แต่เอ๊ะ!!! ทำไมตอนมืดๆถึงดูดีขึ้นมาหล่ะ ทีตอนกลางวันล่ะก็........



เครื่องปั่นมาเกือบทุ่มครึ่ง พอไฟแสงสว่างติดแขกเฮกันลั่น ปรบมือสนั่นเลย เล่นเลยไม่ต้องลองซาวด์