ถ่ายเก็บไว้หลังลอยกระทงเสร็จหลังได้มาคลอง 4 แท่นใหม่แกะกล่อง
ลักษณะการใช้งาน ขับเสียงกลางข้างล่ะ 2 ดอก ที่ 4 โอมห์ P.12/500MB หลังจากที่ทดสอบงานเบาๆมา 2-3 งานก็ยังอยู่รอดผ่านมาได้ เจองานวันลอยกระทงอัดแบบเต็มๆที่ ไม่ถึง 2Hr เริ่มมีกลินไหม้ที่ข้างหลัง Power ชุดขับเสียงกลางข้างขวา งานนี้ใช้พระเอกตังจริงข้างล่ะ 2 แท่น ขับเสียงกลางทั้งหมด (นึกในใจพังเป็นพัง S1200 สำรองไว้แล้ว) และแล้วเสียงลำโพงข้างขวาก็มีเสียงเบาไปทันทีกลางงาน มองจาก Mixhouse เห็นพระเอกตัวจริงดับไปหนึ่งแท่น สั่งให้ทีมงานถอดออกทันทีแล้วก็เอา S1200 ใส่เข้าไปแทนประครองจนจบงาน
ถามผมว่าไฟเกินหรือป่าว ตอบได้เลยว่าไม่มีทางเป็นไปได้ ผมใช้ไฟจากเครื่องปั่นไฟ แล้วก็ผ่านหม้อดึงอีกทีแล้วถึงเข้า Power ปัญหาที่ขึ้นจากไฟเกินนั้นแทบไม่มี เพราะว่า VU METER ที่แสดงอยู่นั้นอ่านได้ไม่เกิน 225VAC
ถามผมว่าใช้มันเกินกำลังหรือป่าว ตอบได้เลยว่า ตามสเปคแล้วขับได้ถึง 2 โอมห์ (ตามที่พูดคุณกับพี่สมโภชน์) แต่ผมต่อแค่ 4 โอมห์ กำลัง W ที่ได้ระบุไว้ที่ 1400W/4โอมห์ (จะต่อแบบ 2,4 โอมห์ก็ได้แต่อย่าให้ Clip ตามที่พูดคุณกับพี่สมโภชน์)
ปัญหามันไม่ได้อยู่ตรงที่ของพังเพราะว่าของทุกอย่างมันย่อมพังกันได้ แต่ปัญหามันอยู่ที่ผมจะไปหาซื้อวงจร Soft start AJ 3000VZ ได้ที่ไหนโทรไปหาเฮียสมโภชน์ตามเบอร์ที่ให้ไว้ก็ไม่ติด ณ ตอนนี้ที่เหลืออีก 3 แท่นต่อตรงโอยไม่ผ่านวงจร Soft start แต่เอาวาริสเตอร์ 250V คร่อม swicth แทน






