น้อง ชัย นักเรียนชั้น ม.2 คณะกรรมการสภานักเรียนโรงเรียนบ้านกรวดวิทยาคาร ติดต่อขอใช้บริการเครื่องเสียง ช่วงเช้าวันที่ 11/08/55 บอกว่าจะจัดกิจกรรมนักเรียนตรงทางเข้าตลาดนัดมีงบให้สองพันบาท โอเค......เดี๋ยวจัดให้
น้องชัยคนเก่ง กับเครื่องเสียง ครูตุ่น คาราฯ 4ไลน์ ง่ายๆ

กิจกรรมที่ว่าคือ.......หาเงินบริจาคช่วยเหลือผู้สูงอายุที่ถูกทอดทิ้ง

พวงมาลัย งานฝีมือของนักเรียน นำมาจำหน่ายเพื่อสมทบเงินบริจาค

มองเห็นตลาดนัดอยู่ไม่ไกล

รูปที่ถ่ายนี้คือตอนที่ผมติดตั้งเครื่องเสียงเสร็จ แล้วจะกลับบ้านมานอนเพราะเมื่อคืนรับงานและนอนดึกมาก ส่วนเครื่องเสียงก็ทิ้งไว้ให้น้องๆ จัดการกันเอง
ฟังจากคนที่ไปตลาดหลายๆ คนบอกว่า น้องๆมาร่วมกิจกรรมกันเยอะ พลัดกันประชาสัมพันธ์เชิญชวนบริจาคและร้องเพลงเพราะๆ ให้ฟังเป็นการตอบแทน เสียงเพลงดึงดูดผู้คนได้พอสมควร เสียดายผมนอนอยู่บ้าน ไม่ได้เก็บภาพเด็ดๆ มาให้ชมกัน
เสร็จงาน น้องๆ นำเงินค่าเครื่องเสียงมาจ่าย แต่ผมไม่รับ ขอร่วมบริจาคด้วยคน รู้สึกอิ่มบุญและภูมิใจที่เยาวชนไทยร่วมกันคิดร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม ในวันข้างหน้าพวกเขาต้องเป็นผู้ใหญ่ที่ดีแน่นอนครับ