Tigger Sound
สังคมออนไลน์คุณภาพของคนรักเครื่องเสียง
ทดสอบเสียง HK1.1 By Tiggersound https://www.facebook.com/tiggersound/videos/10218510874389162

...แจงความรับผิดชอบระหว่างสมาชิกกับบัญชีกลางที่ควรรู้...

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ K-ONE Music Tel.081-9817904

  • " เงิน ไม่ได้ทำให้คนขยันขึ้น แต่ เงิน ทำให้คนอยู่ด้วยกันนานขึ้น " (มนุษย์เงินเดือน)
  • Moderator
  • เจ้าของวง
  • *****
    • กระทู้: 8980
  • .นึกถึง MIX DIGITAL/MIX TASCAM นึกถึง K-ONE Music.
...เอาเป็นว่าที่ผ่านๆมาก็เป็นเครสศึกษาและเป็นข้อมูลที่ต่อเนื่องและจะไม่ย้อนอะไรมาก และจะต้องหาหนทางแก้ไขกันต่อไป...เราก็มาว่าในส่วนของเราดีกว่านะครับ...

...ที่จริงแล้วเครสแบบนี้ ในฐานะที่เราเป็นผู้ผู้ดูแลสูงสุดแบบนี้ ความรับผิดชอบก็ต้องเต็มที่ครับ อย่างกรณีที่ผมโดนหลอกเงินไป 4 หมื่นกว่าบาท ก็เป็นเจ้านี้เหมือนกันครับ และรอบที่ 2 ทางเราก็รู้ตัวก่อนเลยไม่เป็นเหยื่อพวกมันครับ แต่มันก็ได้ทีไปเล่นที่เวปที่น้องจุ้ยไปซื้อขายผ่านบัญชีกลางที่นั่น...

...ถ้าพูดจริงๆแล้วตามหลักการหรือหลักเกณท์ในการทำงานของบัญชีกลางของเวปทิกเกอร์นั้น บัญชีกลางบอกแล้วว่าเป็นผู้รับผิดชอบยื่นหมูยื่นแมวกันระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายให้เพื่อความสะบายใจทั้ง 2 ฝ่าย โดยให้ผู้ซื้อและผู้ขายตกลงพร้อมใจกันเพื่อใช้บัญชีกลาง เสร็จแล้วผู้ซื้อก็จะต้องโอนเงินค่าสินค้าพร้อมค่าบริการ 100 บาท และรอจนกว่าสินค้าจากผู้ขายจะส่งถึงมือผู้ซื้อและผู้ซื้อต้องตอบกระทู้ยืนยันกลับมาเท่านั้น ทางบัญชีกลางถึงจะโอนเงินของผู้ซื้อให้กับผู้ขายอีกที เป็นอันเสร็จขั้นตอนการซื้อขายครับ...

...หลังๆมานี่การฉ้อโกงในเวปต่างๆ พวกโจรมักจะหาวิธีแปลกๆเพื่อที่จะหลอกล่อให้ได้เงินฟรีๆหลายๆรูปแบบ อย่างเช่นรูปแบบใหม่ก็คือ ทำทีลงขายสินค้าที่ไม่มีตัวตน ราคาถูก ลงที่อยู่ที่น่าเชื่อถือ แต่ส่วนใหญ่เป็นที่อยู่ที่ไม่มีตัวตน เช่นเลขที่บ้านอาจจะไม่มีจริง แต่ตำบล อำเภอ อาจจะมีจริงอย่างนี้เป็นต้น ฉะนั้นก่อนซื้อก่อนขาย ผู้ซื้ออาจจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งครับ เพื่อป้องกันความผิดพลาดได้ครับ...

...เมื่อโจรทำการลงขายเมื่อโอนตรงไม่ได้ก็อาศัยผ่านบัญชีกลางก็ได้ เพื่อหลอกล่อให้ผู้ซื้อสบายใจว่ายังไงก็ผ่านบัญชีกลาง ผู้ซื้อก็หวังว่าบัญชีกลางยังสร้างความปลอดภัยให้อีกระดับหนึ่งได้ อย่างน้อยไม่ได้รับสินค้าก็ยังมีเงินค้่งอยู่ในบัญชีกลางแค่เสียเงิน 100 เดียวก็ยังดีกว่าสูญไปหลายหมื่นบาท...

...เมื่อมีบัญชีกลางตรงนี้ล่ะที่โจรก็จะหารูปแบบในการที่จะหลอกล่อเอาเงินในบัญชีกลางอีกที วิธีการใหม่ก็คือสมัครใหม่ในเวปที่ซื้อขายนั้น ปลอมตัวเป็นผู้ซื้ออีกที และทำทีมาตอบในกระทู้ว่าเป็นผู้ซื้อ รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว ให้บัญชีกลางโอนเงินให้กับผู้ขายได้เลย นี่ก็เป็นวิธีการล่าสุดที่กลโกงของโจรนำมาใช้ และก็เป็นบทเรียนให้กับทิกเกอร์ซาวด์มาแล้ว ทำให้สูญเงิน 4 หมื่นกว่าบาทจนเป็นที่มาของการออกหมายจับเจ้าของบัญชีไปแล้วซึ่งก็ยังอยู่ระหว่างหมายจับเพื่อเจอตัวกับบุคคลที่มีชื่อในการโอนเงินต่อไป...

...ความฉลาดของโจรมันมีมากกว่าตราบใดที่มันสามารถปลอมชื่อได้ ปลอมทะเบียนได้ มันก็นำไปเปิดบัญชีจากธนาคารได้อีก เพราะบัตรประชาขนปลอม ทะเบียนบ้านปลอม มันทำได้หมด ธนาคารเขาไม่ได้ตรวจสอบมากมายหรอกครับ เพราะจะเสียลูกค้าเขา เมื่อมันได้บัญชีมา มันก็จะมีวิธีการกลอกเงินจากพวกเรา อย่างที่เป็นตัวอย่างให้เห็นที่ผ่านมา พอเราไปแจ้งความจับ ธนาคารอายัดบัญชี จะไปทำอะไรได้ เงินเข้าบัญชี ไม่เกิน 5 นาที ถอนออกเกลี้ยง จะอายัดก็อายัดไป จะแจ้งความจับเป็นคดีฉ้อโกงก็แจ้งไป เพราะเลขบัญชีเหล่านั้น มันก็เป็นเพียงแพะที่รับบาปไปเท่านั้นเอง จ้างใครมาเปิดบัญชีก็ได้ เสีย 1000 - 2000 บาท ก็ได้สมุดบัญชีธนาคารแล้วครับ..พูดแล้วก็เหนื่อใจแทน..

...เรามาพูดถึงการซื้อสินค้าผ่านบัญชีกลางกันอีกครั้งครับถึงความรับผิดชอบถึงความผิดพลาดต่างๆ อย่างกรณีของเวปทิกเกอร์ซาวด์ของเรา ทางผู้ดูแลเราให้ความมั่นใจกับสมาชิกที่เป็นผู้ซื้อและผู้ขายได้ 100 % เต็มที่ไม่ว่าจะเกิดกรณีใดๆเกิดขึ้น หรือเกิดความผิดพลาดจากบัญชีกลางเอง ไม่ว่าจำนวนเงินเท่าไหร่ ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายต้องได้รับเงินจากการขายและเงินคืนได้เต็มทุกบาทอย่างแน่นอนครับ....

...จากบทเรียนที่ผ่านมาที่ทางบัญชีกลางสูญเสียเงินไปถึง 4 หมื่อนกว่าบาท ทางบัญชีกลางของเวปทิกเกอร์ซาวด์ก็ได้โอนเงินคืนให้กับผู้ซื้อทุกบาททันทีหลังจากเกิดความผิดพลาดโดยไม่มีการหักค่าเสียหายใดๆทั้งสิ้นแม้แต่บาทเดียว เพราะเราได้รับความร่วมมือทุกฝ่ายของคณะผู้ดูแลรวมถึงเจ้าของเวปทิกเกอร์ซาวด์ว่า มีมติโอนเงินคืนให้แก่ผู้ซื้อโดยไม่มีข้อโต้แย้ง เพราะผู้ซื้อไม่ได้มีความผิดอะไร และมั่นใจในบัญชีกลางถึงได้ไว้ใจโดยยอมเสียค่าใช้จ่ายเพียง 100 บาทซึ่งเป็นธรรมเนียมค่าใช้จ่ายในครั้งนั้น...

...และต่อมาการดำเนินเรื่องฟ้องร้องในกรณีนี้ก็เป็นหน้าที่ของประธานเวป ก็คือตัวของผมเอง ที่ต้องเข้าไปแจ้งความถึงความเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้น โดยที่ผู้ซื้อไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวในคดีนี้แต่อย่างใด เพราะประธานเวปเป็นผู้เสียหายโดยตรง เป็นผู้โอนเงินให้กับโจรโดยตรง ฉะนั้นความรับผิดชอบก็ยังคงเป็นภาระหน้าที่ๆต้องรับผิดชอบมาถึงทุกวันนี้ ซึ่งคดีก็ยังไม่จบ แต่ผู้ซื้อจะถูกโยงหรือถูกสอบสวนในการโอนเงินเข้าบัญชีกลางเท่านั้นเอง...

...ในมุมมองอีกมุมหนึ่งที่ไม่อยากให้สมาชิกพวกเราได้มองในแง่ลบนั่นก็คือ ในฐานะของบัญชีกลาง มีการโอนเงินเข้าออกมากมายอย่างของเวปเรานี่สถิติมีมากกว่าล้านบาท ทั่วๆไปต่อเดือนก็ประมาณ 6-7 แสนบาทครับ ก็เป็นสถิติมาตรฐานทุกๆเดือน คราวนี้เมื่อมีความผิดพลาดเกิดขึ้น สามาชิกท่านอื่นๆที่ไม่เข้าใจ อาจจะมองในแง่ลบว่า บัญชีกลางรู้เห็นเป็นใจกับโจรหรือเปล่า ทำเองหรือเปล่า ตั้งชื่อเอง ปลอมตัวเอง อะไรต่างๆแบบนี้ เมื่อเกิดขึ้นก็ไม่ต้องรับผิดชอบ น่ก็เป็นคำถามต่อเนื่องครับ แล้วเราจะมีบัญชีกลางเพื่ออะไร แต่ถ้าตอบว่าเพื่อความสบายใจก็คงไม่ใช่นะครับ เพราะนั่นถ้าผิดพลาดจะเกิดความสูญเสีย หมดความเชื่อถือกันไปเลยทีเดียว เรื่องต่างๆเหล่านี้สมาชิกต่างๆก็สามารถคิดได้ครับ แต่ในฐานะที่ผมเองยังคงรักษาบัญชีกลางอยู่ขอให้เพื่อนๆสมาชิกมั่นใจได้ 100 % ว่าเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นในเวปเราอีกต่อไปครับ ตราบใดที่สมาชิกยังทำตามกติกา ไม่รีบร้อน หมั่นใส่ใจกระทู้ คอยตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวอยู่เรื่อยๆ เห็นความผิดปรกติช่วยแจ้งให้บัญชีกลางรับทราบก็ขอขอบคุณล่วงหน้า เพราะเราก็ได้รับความร่วมมือแบบนี้มาเป็นอย่างดีครับ

...ฉะนั้นจึงขอแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทิกเกอร์ทุกท่านทราบว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทางบัญชีกลางของเวปทิกเกอร์ซาวด์ จะรักษายอดเงินของท่านทุกบาททุกสตางค์ให้ถึงมือของผู้ซื้อในกรณีที่ไม่ได้รับสินค้า และผู้ขายในกรณีที่สินค้าส่งมอบเป็นไปตามเงื่อนไข อย่างแน่นอนอย่างเช่นที่ผ่านๆมาเป็นระยะเวลามากกว่า 5 ปี แล้วที่บัญชีกลางของเวปทิกเกอร์ยังคงปฎิบัติอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีข้อบกพร่องใดๆ อาจมีข้อติบ้างเนื่องจากเวลาที่อาจจะไม่ว่างหรือติดภาระกิจต่างๆ แต่ก็ไม่เคยทำให้สมาชิกผิดหวังอย่างที่ผ่านมาครับ...

...ส่วนการใช้บัญชีกลางของเวปอื่นๆนั้นจะเป็นอย่างไร ทางเวปเราไม่สามารถที่จะออกความคิดเห็นหรือวิจารย์ไปในทางอื่นๆได้ จึงใคร่ขอให้เพื่อนสมาชิกของพวกเราได้วิเคาะห์และพิจารณาตามความเหมาะสมกันเองนะครับ จึงแจ้งทุกท่านทราบตามนี้ครับ...


...ประธานทิกเกอร์ซาวด์ ผู้ดูแลบัญชีกลาง...
นาย นิมิตร จูจันทร์ เลขที่ 69/5 ซอย 4/3 หมู่ 3 ตำบล หวายเหนียว อำเภอ ท่ามะกา จังหวัด กาญจนบุรี 71120 TEL : 081-981-7904 /  ID LINE -  0819817904 หรือเพิ่ม  konemusic / https://www.facebook.com/konemusicshop
 โอนเข้าบัญชีส่วนตัว ธ.ไทยพาณิชย์ 753-2-04544-7 / ถ้าใช้บัญชีกลาง  ธ.ไทยพาณิชย์ 753-2-20485-5