ผู้เขียน หัวข้อ: ...แจ้งเพื่อนสมาชิกที่ลงรูปไม่ได้ ให้ทำแบบนี้นะครับ จะง่ายดี...  (อ่าน 1879 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ K-ONE Music Tel.081-9817904

  • " เงิน ไม่ได้ทำให้คนขยันขึ้น แต่ เงิน ทำให้คนอยู่ด้วยกันนานขึ้น " (มนุษย์เงินเดือน)
  • Moderator
  • เจ้าของวง
  • *****
  • กระทู้: 8652
  • .นึกถึง MIX DIGITAL/MIX TASCAM นึกถึง K-ONE Music.
...ในกาณีที่ท่านเอารูปไปฝากที่เวปอื่นๆ ขนาดของรูป ก็ไม่ควรให้ใหญ่มากครับ ที่ดีที่สุดก็จะประมาณ 1 Mb ก็พอครับ กำลังดี เมื่อท่านไปฝากรูปแล้ว ท่านก็มาคลิ๊กเอาแอดเดรสมาวางในกระทู้ มันก็จะไม่สมบูรณ์ เพื่อนสมาชิกต้องกดที่ แอดเดรส ที่อยู่ของรูปอีกที จะเสียเวลามากครับ เพราะช่วงนี้เวปฝากรูปของทิกเกอร์มีปัญหาอยู่นะครับ รูปทั้งหมดหายเกลี้ยงไม่เหลือเลยครับ และยังมีสมาชิกเอารูปไปฝากไว้กับเวปต่างๆแล้วดึงลิ้งมาวางในกระทู้ ม่านสามารถแก้ไขได้ดังนี้นะครับ.....

...ผมยกตัวอย่างของเพื่อนสมาชิกนะครับ ตามรูป...

...สมมุติว่ากระทู้นี้เป็นของท่าน แต่ท่านเอารูปไปฝากไว้ที่เวปนอก ตามรูปครับ

 

...ให้คลิ๊กคำว่าแก้ไข (เจ้าของกระทู้จะทำได้เองและผู้ดูแลเท่านั้น)......หน้าตาก็จะเข้าหมวดแก้ไข ตามนี้......เมื่อได้ตามรูปให้ใช้เม้าท์ไปคลิ๊กที่ด้านหลังของตัวหนังสือตัวสุดท้าย ในนี้คือคำว่าครับ....
...หลังจากนั้นให้ ENTER 2 ครั้ง เพื่อเลื่อนบรรทัดให้เลื่อลงมาข้างล่างตามรูป(ตรงนี้เป็นจุดอ่อนของเพื่อนสมาชิกที่ยังไม่เข้าใจในการลงรูปว่าควรแยกลิ้งออกจากตัวหนังสือครับ)...ต่อจากนั้นให้ชี้ที่กรอบใส่รูป โดยคลิ๊ก 1 ครัง ......เราจะได้ฟอร์แมตกรอบรูปแสดงขึ้นมา ตามรูปครับ......หลังจากนั้นให้เอาเม้าท์ไปคลิ้งที่ด้านหลังของกรอบรูปก็คือหลัง วงเล็บปิด......แล้ว ENTER 2 ครั้ง เพื่อเว้นช่องว่างของรูปแต่ละรูปไม่ให้ต่อกัน......เสร็จแล้วเราก็ไปชี้ที่กรอบรูปอีกครั้ง เพื่อสร้างฟอร์แมตกรอบรูปใหม่ครับ.....การสร้างฟอร์แมตกรอบรูป ท่านก็ดูว่าเราเอารูปไปฝากไว้กี่ลิ้ง ท่านก็สร้างฟอร์แมตกรอบรูปไว้ตามนั้น ก็คือผมจะสร้างไว้ 4 กรอบครับ...


...เมื่อเราได้กรอบรูปตามต้องการแล้ว เราก็เข้าไปบันทึกค่าที่เราได้ทำไว้ครับ...

 

...หน้ากระทู้ของเราก็จะกลับไปแบบเก่า แต่จะมีช่องว่างมากขึ้นและกรอบรูปจะไม่แสดงเอาไว้ครับ แต่จะเป็นช่องว่างๆเฉยๆตามรูป......ช่วงนี้เราจะอยู่หน้าปรกตินะครับ เราก็ใช้เม้าท์ไปคลิ๊กที่เวปที่เราไปฝากไว้ทีละรูปครับ......เมื่อคลิ๊ก หน้าเวปก็จะเกิดหน้าต่างใหม่ในหมวดของเวปฝากรูปและมีรูปให้เราเห็นครับ......ใช้เม้าท์คลิ๊กขวา เพื่อเข้าหมวดแก้ไขครับให้ชี้ที่  Copy image address แล้วคลิ๊ก 1 ครั้ง.....แล้วกลับมาหน้าเดิมของเราในทิกเกอร์แล้วเอาเม้าท์ชี้ตรงกลางระหว่างวงเล็บปิดกับวงเล็บเปิด......เมื่อคลิ๊กตรงกลางแล้วให้คลิ๊กขวาเพื่อเข้าหมวด EDIT แล้ว Plate หรือวางลิ้งแอดเดรสลงไประหว่างตรงกลางนั้นก็จะได้รูปตามนี้ครับ......หลังจากนั้น ใช้เม้าท์ชี้ที่บันทึก เพื่อเก็บข้อมูล หน้าเวปเราก็จะปรากฏรูปขึ้นมาตามนี้ครับ......หลังจากนั้นคุณก็ทำรูปที่ 2 ต่อไปครับ โดยการกดที่ลิ้งที่เราวางไว้.......ก็จะเกิดหน้าต่างรูปที่ 2 ขึ้นมาอีก แล้วก็ทำตามขั้นตอนแบบข้างบนที่ผ่านมาครับ โดยการ...
1.   ชี้ที่รูป
2.   คลิ๊กขาว
3.   ชี้ที่คำว่า Copy image address
4.   กลับมาที่หน้าเวปเดิม
5.   กดที่คำว่าแก้ไข
6.   เราก็ชี้ที่  ตัวที่รองลงมา
7.   เอาเม้าท์วางตรงกลาง
8.   คลิ๊กขวาแล้วชี้ที่ Plate
…หน้าตาก็จะได้ตามรูป.......หลังจากนั้น เราก็จะทำการ บันทึกข้อมูลที่เราทำไป เราก็จะได้รูปที่ 2 ขึ้นมาในเวปทิกเกอร์ทันที......เราก็จะทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนครับหมดทุกรูปครับ แนะนำอีกนิดครับ ถ้าจะทำให้ง่ายกว่านี้ ผมจะใช้วิธืทำใน Word ครับ ทำง่ายและรวดเร็ว ไม่เสียเวลาแบบนี้ แต่ที่เสนอก็เป็นช่องทางหนึ่งที่เราสามารถไปดัดแปลงในกรณีฉุกเฉินครับ ว่าเราจะแก้ไขอย่างไร ขอให้ประสพความสำเร็จครับ....

นาย นิมิตร จูจันทร์ เลขที่ 69/5 ซอย 4/3 หมู่ 3 ตำบล หวายเหนียว อำเภอ ท่ามะกา จังหวัด กาญจนบุรี 71120 TEL : 081-981-7904 ธ.ไทยพาณิชย์ 753-2-04544-7
ใช้บัญชีกลาง โอนเข้า ธ.ไทยพาณิชย์ 753-2-20485-5 ชื่อ นิมิตร จูจันทร์
สื่อสารทาง ID LINE -  0819817904 หรือเพิ่ม  konemusic 

พูดคุย-สอบถาม คลิก