Tigger Sound
สังคมออนไลน์คุณภาพของคนรักเครื่องเสียง
ทดสอบเสียง HK1.1 By Tiggersound https://www.facebook.com/tiggersound/videos/10218510874389162

สูตรน้ำพริก 1-4

บุคคลทั่วไป · 18 · 9700

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


poyi

  • บุคคลทั่วไป
เช้านี้มีน้ำพริกอย่างเดียวเหรอครับ แวมไพร์ อย่างอื่นมีบ้างมั๊ย


แวมไพร์

  • บุคคลทั่วไป
เช้านี้มีน้ำพริกอย่างเดียวเหรอครับ แวมไพร์ อย่างอื่นมีบ้างมั๊ย

เช้านี้เอาน้ำพริกก่อนครับ อาจารย์  smileyy


ออฟไลน์ นคร หนองแค ★★

  • มือกีตาร์
  • ****
    • กระทู้: 375
  • ต้องมีสักวัน.....เป็นวันของเรา
พี่เดี๊ยวรอบหน้าขอเป็นแบบ....กลับแกล้มบ้างนะครับ brow brow brow
นคร   กรแก้ว
47/8 ม.1
ต.กุ่มหัก อ.หนองแค
จ.สระบุรี 18140 Tel. 097-230-9712


แวมไพร์

  • บุคคลทั่วไป
พี่เดี๊ยวรอบหน้าขอเป็นแบบ....กลับแกล้มบ้างนะครับ brow brow brow

กำลังคิดพอดีครับ ยำ ครับพรุ่งนี้นะครับ brow


ออฟไลน์ yut52

  • มือกีตาร์
  • ****
    • กระทู้: 211
  • ตำแหน่ง นักร้องนำ
       เห็นแล้วหิวมาทันที คงจะแซบน่าดูนะครับ           brow     brow
วรายุทธ วิชาธนพัฒน์  2/4 ถ.เจ้าฟ้า ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน 55000


ออฟไลน์ ดาบเส อยุธยา

  • ทิกเกอร์ทีม
  • มือกลอง
  • *****
    • กระทู้: 461
  • จิ๊กโก๋หลวง (ภูธร5ลำปาง รุ่น38)
ท่านแวมไพร์มีลาบเลือดมั๊ย...???(ขอสูตรหน่อย).
ด.ต.เสรี ฮามพิทักษ์ เลขที่ 227/69 หมู่ 7 ตำบล ลำตาเสา อำเภอ วังน้อย จังหวัด พระนครศรีอยุธยา 13170 TEL : 089-740-1323 ธ.กรุงเทพ 249-0410-459


แวมไพร์

  • บุคคลทั่วไป
ท่านแวมไพร์มีลาบเลือดมั๊ย...???(ขอสูตรหน่อย).

วันต่อไปครับพี่.. smileyy

 ลาบ เป็นการปรุงอาหารโดยนำเนื้อสัตว์ มาสับหรือหั่น แล้วนำไปทำให้สุกด้วยความร้อนอาจคั่วหรือลวกในน้ำเดือด ปรุงรสด้วย พริกแห้งป่น ข้าวคั่ว น้ำปลาร้า น้ำปลา และน้ำมะนาว (สำหรับผู้ชอบรสเปรี้ยว) หรือน้ำดี (สำหรับผู้ชอบรสขม) คลุกเคล้าให้เข้ากัน แต่งกลิ่นด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย ต้นหอมหั่นฝอย หอมเปและใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด เช่น ลิ้นฟ้า ผักหนอก (ใบบัวบก) ผักแพว (ไผ่) กระโดน เม็ก ใบมะตูมอ่อน ถั่วฝักยาว แตงกวา ผักกาดหิ่น เป็นต้น

เนื้อสัตว์ที่ใช้ทำลาบ ใช้เนื้อสัตว์ได้ทุกชนิดทั้ง หมู ไก่ วัว ปลา ฯลฯ บางหมู่บ้านจะใช้ เนื้อสัตว์ดิบ หรือสุก ๆ ดิบ ๆ ส่วนในเมืองจะทำให้เนื้อสัตว์นั้นสุกโดยวิธีคั่ว (นำเนื้อสัตว์นั้นใส่หม้อ หรือกระทะ) ใช้ไฟปานกลาง ไม่ใส่น้ำ น้ำจากเนื้อสัตว์นั้นจะออกมา ผู้ปรุงคนไปมาจนเนื้อสัตว์นั้น สุกจึงยกลง ปล่อยให้เย็นจึงใส่เครื่องปรุงรสต่าง ๆ ลงไป
การปรุงรสของลาบจะมีรสเปรี้ยวนำ ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ข้าวคั่ว เพราะจะทำให้ลาบมี ความข้นและรสกลมกล่อมยิ่งขึ้น เมื่อจิ้มด้วยข้าวเหนียวร้อน ๆ

ซกเล็ก วิธีการทำเหมือนกับลาบทุกประการแต่ไม่นำไปลวกหรือทำให้สุกอย่างลาบ เมื่อปรุงเครื่องปรุงชิมรสได้ที่แล้ว (อาจทำให้รสจัดกว่าลาบ) แล้วนำเอาเลือดสัตว์นั้นๆ มาคั้นให้เลือดแตก (ไม่จับเป็นก้อนด้วยใบตะไคร้) นำไปคลุกเคล้ากับลาบดิบๆ นั้นก็จะได้ซกเล็กรสแซ่บ ในกรณีที่เป็นหมูอาจทำให้เนื้อสุกก่อนจึงค่อยใส่เลือด

เลือดแปลง เป็นการทำลาบเลือดจากเครื่องในหมู โดยนำเครื่องในหมูเช่น ปอด ตับ หัวใจ กระเพาะ ใส้อ่อน มาทำความสะอาดให้ปราศจากกลิ่นคาวแล้วจึงนำไปต้มให้สุก นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอคำแล้วนำมาปรุงรสด้วยเครื่องปรุงเช่นเดียวกับลาบ จากนั้นจึงเติมด้วยเลือดหมูลงไป


ออฟไลน์ ครูอ๊อด บ้านโคก

  • ps sound (ทำด้วยใจ ถึงไม่ได้ตังค์ก็ทำ)
  • มือเบส
  • ***
    • กระทู้: 83
 brow เอามายั่วน้ำย่อยแต่เช้าเลยนะท่าน
คมสัน วงศ์วิเศษ
บ้านพักครู โรงเรียนเนินพิทยาคม
197/1 หมู่ 2 ต.บ้านโคก อ.เมือง เพชรบูรณ์ 67000
โทร 081-9727663 AIS
ธนาคารกรุงไทย สาขาเพชรบูรณ์ 614-1-43826-1



ออฟไลน์ ดาบเส อยุธยา

  • ทิกเกอร์ทีม
  • มือกลอง
  • *****
    • กระทู้: 461
  • จิ๊กโก๋หลวง (ภูธร5ลำปาง รุ่น38)
ขอบคุณท่านแวมไพร์สำหรับสูตรลาบเลือดครับผม...(ผมบอกแล้วว่าผมไม่ทานลาบดิบๆแล้วเอาลาบของผมไปคั่วทำไม.)55555++
ด.ต.เสรี ฮามพิทักษ์ เลขที่ 227/69 หมู่ 7 ตำบล ลำตาเสา อำเภอ วังน้อย จังหวัด พระนครศรีอยุธยา 13170 TEL : 089-740-1323 ธ.กรุงเทพ 249-0410-459


ออฟไลน์ chum

  • SK113
  • ท่านผู้ชม
  • **
    • กระทู้: 42
เป็นตาแซ็บหลายเด้อ
อัมรินทร์  ชุมแวงวาปี 213 ม.4 ต.วังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น 40140 (085-0005667)


ออฟไลน์ game1112

  • มือกลอง
  • *****
    • กระทู้: 541
อย่างที่ท่านดาบว่าครับ..

มีไหมครับ...หิวพอดีครับ
(เกมส์) 14หมู่5ต.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์  รหัสไปรษณ์67120    gamehero_13@hotmail.com <br />


ออฟไลน์ ฅนไทย มิวสิค

  • เลขาที่ปรึกษาภาคใต้
  • เจ้าของวง
  • *****
    • กระทู้: 8729
  • ขออภัยครับ ช่วงนี้เว็บทิกเกอร์กำลังปรับปรุงระบบ
ทำได้ตามที่อาจารย์ให้สูตรมาเปิดภัตตาคารได้สบายๆ
บุญเสริม ชูทอง โทรศัพท์ 08-9593-4980
16/31 ถ.เพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง เมือง ตรัง 92000 
ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 9031698180 ชื่อบัญชี กานต์สิรี ชูทอง


ออฟไลน์ เปียวสร้างฝัน

  • มือกลอง
  • *****
    • กระทู้: 472
น้ำลายเช็ดไม่ทัน
พิริยพงศ์ ชวาฤทธิ์  (^_^)_เปียว_(^_^)  >14 ม.3 ต.หนองนาแซง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ 36000 โทร..096-1683525 ธ.กสิกรไทย 433-2-85156-5


ออฟไลน์ KRIM

  • นักศึกษาครับ
  • มือกีตาร์
  • ****
    • กระทู้: 227
  • KRIM ( การศึกษาคือการพัฒนาครับ )
แม่ smiley4 smiley4
นาย  ภูมรินทร์  อินทนน
 poomarin_kim@hotmail.com
141  หมู่  2  ต.โคกยาง  อ.ปราสาท  จ.สุรินทร์  32140  โทร  086-9925659