0 สมาชิก และ 23 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
แหรกวาเอาเครื่องเสียงไปลองเท่วัด หลานชายบวชพระ(มีเท่ไหนมั่งเท่ว่าหลานสาวบวชพระ)ยกไซคลอปส์ไปลอง เสียงเท่ได้ไม่ประทับใจเลย เบสเท่ได้ไม่นิ่ม ออกพลักๆๆ ก้หลังจากเท่ได้ลองแรกวันนูนเท่ในป่ายางเสียงก้ดีเบสก็ออกนิ่มดี พอมาลองกะเครื่องของผม กีครั้งกีหนก็ป็นตามเท่บอก ทีแรกก้คิดว่าแอมป์ของผมมันน้อยไป แต่มาคิดอีกที ไม่น่าจะช่ายเสียแหล่วแหรกวันเท่11พค.กอยกไปลองเท่บ้านพี่สาว เป็นบ้านสองชั้นใต้ถุนสูง โล่งสามด้าน ด้านหลังเป็นผนังปูนห้องครัว ผมวางตู้ไซคลอปส์+ฟูลเรนซ์15นิ้วx-15p ติดกับผนังครัว ผมเข้าใจว่าเบสต้องกระหุ่มแน่นและนิ่มน่วงจากมีผนังกำแพงเป้นตัวสะท้อนกลับ แต่ผลปรากฎว่าไม่เป็นเท่พอใจ คิดว่าตู้ไซคลอปส์คงไม่โถกฉะโลกกะผนัง ลองเลื่อนตู้ให้ห่างจากผนัง หนึ่งเมตร สองเมตร ก็เสียงเหมือนเดิม อะ!ไหรโชแหล่วงานนี เบสออกพลักๆแล้วตู้เลื่อนตลอดเวลาไม่โย๊กับเท่มาแหรกวา เท่วัด ตั้งตู้หน้าโบสถ์เลย เท่โล่งครับ ลองเพลงไปเรื่อยๆ เพิ่มเบสไม่ได้เลย พลักๆตลอด ผมว่าปัญหาน่าจะเป็นเท่ดอกสะแหล่วแหละครับเพ่น้องเหอ หลานผมมาแลกัน ถามว่าไซ่เท่เบสเป็นพั่นนี่ วันก่อนเท่ลองในสวนยางเบอเห็นออกแน่นดี ผมกอบอกว่าอาจเป็นเพราะพื้นที่ แต่ตอนนีผมสงสัยว่าปัญหาอาจจะมาจากดอก เพราะเท่เราลองกันหนักแหรกวันนัน ดอกตู้ไซคลอปส์ก็มีกลิ่นเหม็นไหม้ แต่ไม่แรงมากการแก้ปัญหาเบื้องต้น หาดอก15นิ้วมาลองเปลี่ยนแล ว่าเป็นที่ดอกหรือตู้ หรือว่าดอกไปสะแหล่วหล่าว อิอิ...
อ้างจาก: mitr ที่ พฤษภาคม 31, 2012, 11:17:10 amแหรกวาเอาเครื่องเสียงไปลองเท่วัด หลานชายบวชพระ(มีเท่ไหนมั่งเท่ว่าหลานสาวบวชพระ)ยกไซคลอปส์ไปลอง เสียงเท่ได้ไม่ประทับใจเลย เบสเท่ได้ไม่นิ่ม ออกพลักๆๆ ก้หลังจากเท่ได้ลองแรกวันนูนเท่ในป่ายางเสียงก้ดีเบสก็ออกนิ่มดี พอมาลองกะเครื่องของผม กีครั้งกีหนก็ป็นตามเท่บอก ทีแรกก้คิดว่าแอมป์ของผมมันน้อยไป แต่มาคิดอีกที ไม่น่าจะช่ายเสียแหล่วแหรกวันเท่11พค.กอยกไปลองเท่บ้านพี่สาว เป็นบ้านสองชั้นใต้ถุนสูง โล่งสามด้าน ด้านหลังเป็นผนังปูนห้องครัว ผมวางตู้ไซคลอปส์+ฟูลเรนซ์15นิ้วx-15p ติดกับผนังครัว ผมเข้าใจว่าเบสต้องกระหุ่มแน่นและนิ่มน่วงจากมีผนังกำแพงเป้นตัวสะท้อนกลับ แต่ผลปรากฎว่าไม่เป็นเท่พอใจ คิดว่าตู้ไซคลอปส์คงไม่โถกฉะโลกกะผนัง ลองเลื่อนตู้ให้ห่างจากผนัง หนึ่งเมตร สองเมตร ก็เสียงเหมือนเดิม อะ!ไหรโชแหล่วงานนี เบสออกพลักๆแล้วตู้เลื่อนตลอดเวลาไม่โย๊กับเท่มาแหรกวา เท่วัด ตั้งตู้หน้าโบสถ์เลย เท่โล่งครับ ลองเพลงไปเรื่อยๆ เพิ่มเบสไม่ได้เลย พลักๆตลอด ผมว่าปัญหาน่าจะเป็นเท่ดอกสะแหล่วแหละครับเพ่น้องเหอ หลานผมมาแลกัน ถามว่าไซ่เท่เบสเป็นพั่นนี่ วันก่อนเท่ลองในสวนยางเบอเห็นออกแน่นดี ผมกอบอกว่าอาจเป็นเพราะพื้นที่ แต่ตอนนีผมสงสัยว่าปัญหาอาจจะมาจากดอก เพราะเท่เราลองกันหนักแหรกวันนัน ดอกตู้ไซคลอปส์ก็มีกลิ่นเหม็นไหม้ แต่ไม่แรงมากการแก้ปัญหาเบื้องต้น หาดอก15นิ้วมาลองเปลี่ยนแล ว่าเป็นที่ดอกหรือตู้ หรือว่าดอกไปสะแหล่วหล่าว อิอิ...ให้ตัดความถี่ที่ต่ำกว่า 40Hz ทิ้งไปเลยครับ ท่านคณะบดีมิตร
อ้างจาก: ฅนไทย มิวสิค ที่ พฤษภาคม 31, 2012, 11:26:17 amอ้างจาก: mitr ที่ พฤษภาคม 31, 2012, 11:17:10 amแหรกวาเอาเครื่องเสียงไปลองเท่วัด หลานชายบวชพระ(มีเท่ไหนมั่งเท่ว่าหลานสาวบวชพระ)ยกไซคลอปส์ไปลอง เสียงเท่ได้ไม่ประทับใจเลย เบสเท่ได้ไม่นิ่ม ออกพลักๆๆ ก้หลังจากเท่ได้ลองแรกวันนูนเท่ในป่ายางเสียงก้ดีเบสก็ออกนิ่มดี พอมาลองกะเครื่องของผม กีครั้งกีหนก็ป็นตามเท่บอก ทีแรกก้คิดว่าแอมป์ของผมมันน้อยไป แต่มาคิดอีกที ไม่น่าจะช่ายเสียแหล่วแหรกวันเท่11พค.กอยกไปลองเท่บ้านพี่สาว เป็นบ้านสองชั้นใต้ถุนสูง โล่งสามด้าน ด้านหลังเป็นผนังปูนห้องครัว ผมวางตู้ไซคลอปส์+ฟูลเรนซ์15นิ้วx-15p ติดกับผนังครัว ผมเข้าใจว่าเบสต้องกระหุ่มแน่นและนิ่มน่วงจากมีผนังกำแพงเป้นตัวสะท้อนกลับ แต่ผลปรากฎว่าไม่เป็นเท่พอใจ คิดว่าตู้ไซคลอปส์คงไม่โถกฉะโลกกะผนัง ลองเลื่อนตู้ให้ห่างจากผนัง หนึ่งเมตร สองเมตร ก็เสียงเหมือนเดิม อะ!ไหรโชแหล่วงานนี เบสออกพลักๆแล้วตู้เลื่อนตลอดเวลาไม่โย๊กับเท่มาแหรกวา เท่วัด ตั้งตู้หน้าโบสถ์เลย เท่โล่งครับ ลองเพลงไปเรื่อยๆ เพิ่มเบสไม่ได้เลย พลักๆตลอด ผมว่าปัญหาน่าจะเป็นเท่ดอกสะแหล่วแหละครับเพ่น้องเหอ หลานผมมาแลกัน ถามว่าไซ่เท่เบสเป็นพั่นนี่ วันก่อนเท่ลองในสวนยางเบอเห็นออกแน่นดี ผมกอบอกว่าอาจเป็นเพราะพื้นที่ แต่ตอนนีผมสงสัยว่าปัญหาอาจจะมาจากดอก เพราะเท่เราลองกันหนักแหรกวันนัน ดอกตู้ไซคลอปส์ก็มีกลิ่นเหม็นไหม้ แต่ไม่แรงมากการแก้ปัญหาเบื้องต้น หาดอก15นิ้วมาลองเปลี่ยนแล ว่าเป็นที่ดอกหรือตู้ หรือว่าดอกไปสะแหล่วหล่าว อิอิ...ให้ตัดความถี่ที่ต่ำกว่า 40Hz ทิ้งไปเลยครับ ท่านคณะบดีมิตรเช็คน๊อตเทขันดอกลำโพงกันครับพี่
อย่าน้อยหน้าพี่นะ สาว่าดอกไปซะแล้วหรือไม่น๊อตที่ขันดอกไม่แน่น สองอย่างนี่แน่ๆ แล้วน้องมิตรทำสีแล้วหม้าย ของพี่ยังเลย
ไม่เหย่อม้าย ตามข้อตอ ยิงตะปูเกลียวแหล่วม้าย
อ้างจาก: ฅนไทย มิวสิค ที่ พฤษภาคม 31, 2012, 05:31:12 pmไม่เหย่อม้าย ตามข้อตอ ยิงตะปูเกลียวแหล่วม้าย ยิงแล้วครับ ร้อยหวานัด
ไม่เหย่อม้าย ตามข้อตอ ยิงตะปูเกลียวแหล่วม้ายตอนนี้ของลับได้ส่งให้ท่านเลขาสุชาตไปแล้ว และท่านเลขาสุชาติจะได้ส่งต่อให้กับ เสมียนมล และ อธิการบดีมิตรเพื่อแจกจ่ายให้กับสมาชิกคนใต้ต่อไปครับ เมื่อได้รับของลับไปแล้ว ได้โปรดสงสารคนที่ทำด้วยครับ เพื่อนทำมาขายแต่ผมดันเอามาแจกฟรี ได้แล้วก็เก็บไว้ใช้คนเดียวก็พอ ไม่ต้องไปเผื่อเพื่อนนะครับ
เมื่อคืนสปายไปออกงานวันเกิดแถวๆบ้าน แหลมขาดไปหล่าว ขาดทุนไปอีกงานนี้750 บาท และรอนานน่าดูกว่าจะได้ทำพรือไม่ให้แหลมขาด พรุ่งนี้ไปออกงานอาหารสองเล แล้ว ใช้ไมค์ลอยไม่รู้ไปชนกับของใครมั่ง ไปกินนอนอยู่โน้น10 วัน
อ้างจาก: GUITAR. ที่ พฤษภาคม 30, 2012, 09:49:04 pmอ้างจาก: preccha ที่ พฤษภาคม 28, 2012, 08:09:54 pmอยากถามคุณ GUITAR ว่าทั้ง 4 สูตร สูตรไหนที่ให้เสียง เบส และกลองหนักแน่น และไม่มีจุดบอดหน้าเวทีและอยากทราบความรู้สึกส่วนตัว ว่า คุณ GUITAR ชอบสูตรไหนมากที่สุดครับถ้าเสียงเบสกับกระเดื่องหนักแน่น ระหว่าง4ตัวที่ผมทำมาผมยกให้ mbp46 เบสและกระเดื่องออกพร้อมๆกันแต่แยกกันชัดเจน เสียงใหญ่เกินตัว 0.5 niranjana จะมาแนวฟังสบายฟังเพลงได้ทุกแนวและมีความเป็นดนตรีสูงฟังเพราะขนาดนั่งหน้าตู้ยังนั้งได้นานเลยครับMTH46lc downscale เบสแน่นนุ่มลึกได้เบสที่เพราะมากมาแนวผู้ดีหน่อยลอยดีด้วยและดังที่สุด MTH30 เป็นดอก12นิ้วครับแนวเสียงเหมือนกันกับ MTH46lc downscaleส่วนตัวผมชอบ MTH46lc downscale เสียงมันน่าหลงไหลดีลอยไกลและดังมากๆฟังไม่รำคาน ไม่ทรมารคนแก่(ผมชอบเสียงประมาณนี้ครับ)ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัวนะครับและผมก็ไม่ได้หูขั้นเทพด้วยตอนนี้อยากลอง THA Comp Port Horn บ้างแล้วสิเห็นน้าเสริมดันจัง ว่าแต่ใครจะช่วยผมยกเนียะได้ฟังหลายตู้จังประสบการณ์คงมีเยอะนะนี่
อ้างจาก: preccha ที่ พฤษภาคม 28, 2012, 08:09:54 pmอยากถามคุณ GUITAR ว่าทั้ง 4 สูตร สูตรไหนที่ให้เสียง เบส และกลองหนักแน่น และไม่มีจุดบอดหน้าเวทีและอยากทราบความรู้สึกส่วนตัว ว่า คุณ GUITAR ชอบสูตรไหนมากที่สุดครับถ้าเสียงเบสกับกระเดื่องหนักแน่น ระหว่าง4ตัวที่ผมทำมาผมยกให้ mbp46 เบสและกระเดื่องออกพร้อมๆกันแต่แยกกันชัดเจน เสียงใหญ่เกินตัว 0.5 niranjana จะมาแนวฟังสบายฟังเพลงได้ทุกแนวและมีความเป็นดนตรีสูงฟังเพราะขนาดนั่งหน้าตู้ยังนั้งได้นานเลยครับMTH46lc downscale เบสแน่นนุ่มลึกได้เบสที่เพราะมากมาแนวผู้ดีหน่อยลอยดีด้วยและดังที่สุด MTH30 เป็นดอก12นิ้วครับแนวเสียงเหมือนกันกับ MTH46lc downscaleส่วนตัวผมชอบ MTH46lc downscale เสียงมันน่าหลงไหลดีลอยไกลและดังมากๆฟังไม่รำคาน ไม่ทรมารคนแก่(ผมชอบเสียงประมาณนี้ครับ)ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัวนะครับและผมก็ไม่ได้หูขั้นเทพด้วยตอนนี้อยากลอง THA Comp Port Horn บ้างแล้วสิเห็นน้าเสริมดันจัง ว่าแต่ใครจะช่วยผมยกเนียะ
อยากถามคุณ GUITAR ว่าทั้ง 4 สูตร สูตรไหนที่ให้เสียง เบส และกลองหนักแน่น และไม่มีจุดบอดหน้าเวทีและอยากทราบความรู้สึกส่วนตัว ว่า คุณ GUITAR ชอบสูตรไหนมากที่สุดครับ
มาเที่ยวที่สงขลาเหรอ? สปายไปคนเดียวงานนี้ฉายเดี่ยว ก็พา CA ไป(พลาสติคพาไปกันพลาด)พาวเวอร์ของช่างเยาว์ตอนนี้จัดของขึ้นรถไว้แล้ว นัดกับทางAIS บ่ายสามโมงที่โน่นเลยค่ะ เมื่อเย็นก็ลองๆปรับระบบดู ว่าอย่าให้แหลมมากเกินไปค่ะ